TBYS

+ Reply to Thread
Kết quả 1 tới 24 của 24

Chủ đề: Máy chạy thận nhân tạo

 1. #1
  Super Moderators ***** kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute kingfox has a reputation beyond repute Danh tiếng: 2422
  kingfox's Avatar
  Ngày tham gia
  Tue Jun 2007
  Địa điểm
  Sài Gòn
  Bài viết
  292
  Say 'Thank You!' for this post. :
  6 For This Post
  98 Tất cả
  Like
  1
  68 Like trong 46 bài
  Time Online: 2 Days 14 Hrs 25 Mins 30 Secs
  Avg. Time Online: 12 Secs
  Rep Power
  37

  Mặc định Máy chạy thận nhân tạo

  1/ Quá trình trao đổi chất thông qua hệ tiêu hóa, hô hấp và bài tiết lọc lấy những chất có ích cho quá trình hoạt động của cơ thể con người. Trong quá trình đó đồng thời sản sinh ra những chất có hại, được gan và thận lọc bỏ và đi theo các ống bài tiết ra ngoài. Trong đó thận lọc bỏ acid uric và các phức urethan + các phức chất độc hại khác ra khỏi máu.

  2/ Vì một nguyên nhân nào đó chủ yếu là viêm thận mãn tính, một phần do tác dụng độc hại của Corticoid, thận không có khả năng hoàn tất nhiệm vụ của nó. Khi thận suy, các chất thải ure, creatinine sẽ tràn ngập máu, mất cân bằng giữa nước và các chất điện phân, kali lên cao, calci giảm, chất đạm thất thoát...Ure là sản phẩm phân hủy chính trong sự chuyển hóa của chất đạm và được thận lọc bài tiết ra ngoài. Tích tụ ure trong máu khi bị suy thận sẽ đưa tới buồn nôn, ngủ lịm, suy nhược cơ thể ...và có thể tử vong.

  Lúc đó người ta phải tiến hành ghép thận hay "lọc máu" bằng các thiết bị y học.

  Xét nghiệm chỉ định lọc máu được các bác sĩ lưu ý như sau :

  - Bất thường chức năng não
  - Viêm túi bao quanh tim (bệnh viêm màng ngoài tim)
  - Lượng axit trong máu cao (nhiễm axit) mà không xử trí được bằng các cách khác
  - Suy tim
  - Lượng nước ứ thừa trong cơ thể quá nhiều
  - Ứ thừa nước trong phổi (phù phổi) mà không xử trí được bằng các cách khác
  - Lượng Kali trong máu quá cao (tăng Kali huyết)

  3/. Có hai kiểu lọc máu. Nếu hút máu từ cơ thể cho chạy ra một cái máy để lọc hết chất độc, rồi lại truyền máu trở lại thì gọi là lọc máu bằng thận nhân tạo (hemodialysis). Nếu dùng một dung dịch đường glucose và muối bơm vào trong bụng để hút các chất độc từ cơ thể qua màng bụng, rồi rút ra ngoài, thì gọi là lọc máu qua màng bụng (peritoneal dialysis).

  Chúng ta chỉ nói về lọc máu bằng thận nhân tạo nhé.

  Chạy máy thận nhân tạo : Một vòng tuần hoàn máu được trích từ bệnh nhân qua máy lọc máu rồi quay trở lại một tĩnh mạch khác của bệnh nhân bằng cách châm kim hay phẫu thuật cầu tay để có đường vào mạch máu lâu dài, gọi là lỗ nối thông động tĩnh mạch: nối giữa động mạch quay và tĩnh mạch nền.

  Máu của bệnh nhân được trộn với nước siêu tinh khiết + dịch thẩm tán . Trong máy lọc có một hệ thống màng thẩm thấu sẽ lọc máu bằng kỹ thuật RO (thẩm thấu ngược) dưới áp lực 2,5 đến 4,5 bars để đưa nước mang chất độc trong máu bệnh nhân ra ngoài. Trong đó có cả một số chất cần cho cơ thể như các acid amin không thể thay thế, vài loại protein tự do và một số chất khác. Máu sau lọc được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân.

  Trong quá trình lọc máu thì nước (siêu sạch) là nhân tố đáng chú ý nhất sau dịch thẩm tán.

  Chạy thận nhân tạo, do đó có khá nhiều nhược điểm.

  1/ Tốn kém : Trung bình một bệnh nhân chạy thận nhân tạo cần tới 22.000 lít nước siêu tinh khiết và khoảng 1800 g dịch thẩm tán (đều rất đắt tiền) mỗi năm. Do thận hư không còn khả năng lọc các tạp chất, ion và vi khuẩn xâm nhập vào máu từ nước truyền nên rất dễ có những rủi ro bất ngờ, kể cả tử vong. Các nguyên tố vô cơ như nhôm, thuỷ ngân, đồng, chì kẽm và các độc tố hữu cơ như nitơrat, nitrit, amoniac, chloramine, vi khuẩn, tảo, nấm đều gây tai biến. Nước đạt chuẩn AAMI (Association for the Advancement of Medical Instrumentation) mới được dùng.

  2/ Rối loạn nặng về huyết động : thiếu máu sau lọc + các hội chứng huyết học từ nhẹ đến trầm trọng đều có thể xảy ra. Người bệnh chạy thận nhân tạo vừa thiếu sắt do thụ động (mất máu, hấp thu kém) vừa thiếu sắt chủ động do nhu cầu tăng lên khi dùng EPO ((erythropoietin - chất kích thích tạo hồng cầu).

  3/ Nhiều biến chứng : Tai biến và biến chứng trong thận nhân tạo thường đi kèm với bệnh nhân lọc máu và có nguy cơ xảy ra trong từng buổi lọc máu. Biến chứng ngắn có thể xảy ra trong buổi lọc, hay bất chợt giữa hai kỳ lọc, liên quan thức ăn, nước, điện giải v.v...

  4/ Mất nhiều chất cần thiết cho cơ thể : Như trên đã nói, máy lọc "thận nhân tạo" không giữ được rất nhiều sinh chất như như đường glu-cô, vi-ta-min và khoáng chất, khó khăn cho việc bảo vệ và bổ sung thể trạng bệnh nhân "chạy" thận nhân tạo.

  Thận nhân tạo, có gì mới ?

  Ước tính gần 900.000 người trên thế giới mắc bệnh thận giai đoạn cuối và cần chạy thận hoặc cấy ghép. Thận nhân tạo sinh học là một lời giải đáp cho bài toán nan giải này.

  1/ Từ Nhật Bản. Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp kỹ thuật thay thế cho máy lọc "thận nhân tạo" kiểu cũ nhiều hạn chế, Trường đại học Tokai Nhật Bản đã nghiên cứu ra một loại “Thận nhân tạo sinh học”. Loại thận này với thể tích nhỏ, dễ cấy ghép không những có chức năng phân giải và đào thải như thận của người, đồng thời nó cũng có chức năng bảo lưu những thành phần hữu dụng.

  Hiện nay, họ đang nghiên cứu loại thận nhân tạo sinh học cho người, sau khi chứng thực được tính an toàn sẽ tiến hành thí nghiệm lâm sàng. Trong tương lai, đây sẽ là thông tin vui cho những bệnh nhân mắc bệnh thận.

  2/ Từ Mỹ : TS. Allen Nissenson cùng đồng nghiệp thuộc Đại học California chế tạo loại thận sinh học có kích cỡ bằng một cuốn sách, phù hợp cho những bệnh nhân thận giai đoạn cuối, có thể loại bỏ nhu cầu chạy thận hoặc cấy ghép thận. Mặc dù chưa được thử nghiệm ở người hoặc động vật song thiết bị này có thể đảm nhiệm hai yêu cầu nói trên.

  Tóm lại, máy thận nhân tạo hiện nay dù cổ lỗ, nhiều hạn chế nhưng vẫn được sử dụng "ầm ầm". Tương lai của người bệnh thận mãn tính còn xa lắc phía trước.

  =======================

  Tham khảo :

  http://www.yduocngaynay.com/2-2%20bs...ao&LocMau.html
  http://thietbiloc.com/vi/y-te/nuoc-chay-than.html
  http://vietbao.vn/Suc-khoe/Nhat-Ban-.../20542216/248/
  http://www.suckhoedoisong.vn/home/Th...ao/14/3996.htm
  http://www.benhthan.com/modules.php?...ewcat&catid=23
  http://www.benhthan.com/modules.php?...viewst&sid=317
  http://vietnamnet.vn/khoahoc/suckhoe/2006/02/542216/
  http://www.vista.gov.vn/pls/portal/P..._textid=290824
  http://thietbiloc.com/vi/y-te/cuoc-chay-than.html
  http://www.thietbiloc.com/vi/y-te/nuocyte-2.html

  SƠ ĐỒ VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA PHẦN MÁU (BLOOD MONITORING)

  [Để xem được link, vui lòng đăng ký làm thành viên. ]
  Khối theo dõi và hoạt động của phần máu - Máy thận nhân tạo TORAY

  [Để xem được link, vui lòng đăng ký làm thành viên. ]
  Phần theo đặt vμ theo dõi các thông số điều trị

  [Để xem được link, vui lòng đăng ký làm thành viên. ]
  Sơ đồ khối mô tả cơ chế điều khiển - kiểm soát nhiệt độ dòng dịch
  Sống trên đời này, người giàu sang cũng như người nghèo khó, ...
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 2. Người cám ơn:

  sunhy12 (21-10-2015) , Jowgow (07-04-2015) , click_bme (02-08-2013) , heocojheocoj (23-05-2013) , matruyen (21-09-2012) , Hoatrenda (10-11-2011)

 3. 4 thành viên thích bài của kingfox:

  click_bme (29-06-2010), Elic (28-10-2010), Hoatrenda (10-11-2011), Tạp vụ (18-05-2011)

 4. #2
  Thành viên mới donaldd is on a distinguished road Danh tiếng: 16
  donaldd's Avatar
  Ngày tham gia
  Wed Jun 2010
  Bài viết
  1
  Say 'Thank You!' for this post. :
  2 For This Post
  2 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 45 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  các bạn tham khảo cái này nhé

  Hỏi: Bố tôi năm nay đã 54 tuổi và đang phải chạy thận nhân tạo. Trước kia chỉ chạy 2 lần/tuần, nhưng từ hơn 2 tháng nay là 3 lần/tuần. Tại sao số lần chạy thận lại tăng lên? Những ảnh hưởng lên sức khỏe khi chạy thận nhân tạo là gì? Có phương pháp nào hỗ trợ nữa không? Tôi và bố tôi cùng nhóm máu O thì tôi có thể cho bố tôi thận được không? Hiện nay ở Việt Nam có nhiều người mắc bệnh này không? (Lê Viết Bắc - Hải Dương)

  Trả lời: Chào bạn, ở nước ta hiện nay, có khoảng gần 6 triệu người bị suy thận, trong đó 80.000 người đã chuyển sang giai đoạn cuối và phải chạy thận, ghép thận. Một điều rất nguy hiểm là trong những con số "báo động đỏ" này, có rất nhiều người chưa biết mình bị suy thận và cuộc sống của họ đang đe dọa bởi căn bệnh này.
  Bố bạn đang phải chạy thận, số lần chạy thận của bố bạn tăng lên vì chức năng thận suy giảm nặng hơn. Thông thường, số lần chạy thận tối đa là 3 lần/tuần. Một số tác dụng phụ của chạy thận nhân tạo như: chóng mặt, nôn, buồn nôn, nhức đầu, tụt huyết áp, suy tim, .... Bạn cùng nhóm máu với bố, nên hoàn toàn có thể hiến thận cho bố của bạn.
  Một tín hiệu rất lạc quan cho bệnh nhân suy thận và gia đình họ là gần đây trên thị trường đã xuất hiện sản phẩm Ích Thận Vương vừa có tác dụng bảo vệ, tăng cường chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận và ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn; vừa giúp kiểm soát triệu chứng của suy thận như sưng phù, mệt mỏi, tiểu ra máu, tăng creatinin huyết, protein niệu... Đặc biệt, rất tốt cho bệnh tình của bố bạn là trong sản phẩm có các thành phần Hoàng kỳ, L.carnitin, Coenzym Q10... giúp làm chậm suy thận, giảm nhu cầu chạy thận.

  PGS.BS Trần Văn Chất
  Chủ tịch Hội thận học Hà Nội
  Mọi thắc mắc của độc giả xin gửi về địa chỉ email: [Để xem được link, vui lòng đăng ký làm thành viên. ]
  ĐT: 04 38461530 - 08 62647169
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 5. Người cám ơn:

  brokenman (03-03-2016) , matruyen (16-09-2012)

 6. #3
  Moderator * boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future Danh tiếng: 1756
  boy_pt1973's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Feb 2008
  Bài viết
  305
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  570 Tất cả
  Like
  22
  121 Like trong 60 bài
  Time Online: 6 Days 14 Hrs 44 Mins 50 Secs
  Avg. Time Online: 32 Secs
  Rep Power
  31

  Mặc định Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  lâu lắm mới vào diễn đàn sao mình thấy mảng máy thận nhân tạo ít người quan tâm thế nhỉ, để lấy khí thế trở lại mình xin pót tài liệu của máy nikkiso nhé
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 7. #4
  Thành viên có đóng góp huyquan_nikkiso2010 is on a distinguished road Danh tiếng: 19
  huyquan_nikkiso2010's Avatar
  Ngày tham gia
  Tue Oct 2010
  Bài viết
  7
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  4 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Hrs 31 Mins 11 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi boy_pt1973 Xem bài viết
  lâu lắm mới vào diễn đàn sao mình thấy mảng máy thận nhân tạo ít người quan tâm thế nhỉ, để lấy khí thế trở lại mình xin pót tài liệu của máy nikkiso nhé
  @boy_pt1973 công tác ở đâu nhỉ? không thấy link down đâu cả! Em ở cty TNHH TM-DV Đồng Hữu (tp HCM,đt: 08-38990755) là nơi cung cấp máy thân nhân tạo NIKKISO model DBB-27 cùng với vật tư cho chạy thân nhân tạo.Rất mong được chỉ giáo ạ!

  ---------- Post added at 14:26 ---------- Previous post was at 13:09 ----------

  Trích Được post bởi kingfox Xem bài viết
  Máu của bệnh nhân được trộn với nước siêu tinh khiết + dịch thẩm tán . Trong máy lọc có một hệ thống màng thẩm thấu sẽ lọc máu bằng kỹ thuật RO (thẩm thấu ngược) dưới áp lực 2,5 đến 4,5 bars để đưa nước mang chất độc trong máu bệnh nhân ra ngoài. Trong đó có cả một số chất cần cho cơ thể như các acid amin không thể thay thế, vài loại protein tự do và một số chất khác. Máu sau lọc được đưa trở lại cơ thể bệnh nhân.
  Xin Bác nghiên cứu lại chổ này!...Em thấy chưa hợp lý.Dịch lọc được đưa đến màng lọc, máu cũng được đưa đến màng lọc nhưng ở hai khoang khác nhau và chiều dịch chuyển của hai dòng này là ngược chiều nhau.Chúng chỉ trao đổi ion thông qua những lổ của sợi màng...
  Last edited by huyquan_nikkiso2010; 05-10-2010 at 14:34.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 8. Thích bài viết của huyquan_nikkiso2010:

  bbssaa (15-12-2016)

 9. #5
  Moderator * boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future Danh tiếng: 1756
  boy_pt1973's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Feb 2008
  Bài viết
  305
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  570 Tất cả
  Like
  22
  121 Like trong 60 bài
  Time Online: 6 Days 14 Hrs 44 Mins 50 Secs
  Avg. Time Online: 32 Secs
  Rep Power
  31

  Mặc định Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  chào bạn hình như bạn pót bài bên trang dientuvietnam phải ko tôi là vũ sdt 01234246789 rất vui làm quen với bạn, về mảng máy chạy thận nhân tạo tôi có biết chút ít
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 10. #6
  Thành viên có đóng góp huyquan_nikkiso2010 is on a distinguished road Danh tiếng: 19
  huyquan_nikkiso2010's Avatar
  Ngày tham gia
  Tue Oct 2010
  Bài viết
  7
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  4 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Hrs 31 Mins 11 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi boy_pt1973 Xem bài viết
  chào bạn hình như bạn pót bài bên trang dientuvietnam phải ko tôi là vũ sdt 01234246789 rất vui làm quen với bạn, về mảng máy chạy thận nhân tạo tôi có biết chút ít
  Vâng,Chào Anh ạ! Em chỉ mới học sửa máy thận thôi ạ!Em tên là Quân.Không biết Anh Vũ đang làm việc ở đâu ạ!?
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 11. #7
  Moderator * boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future boy_pt1973 has a brilliant future Danh tiếng: 1756
  boy_pt1973's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Feb 2008
  Bài viết
  305
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  570 Tất cả
  Like
  22
  121 Like trong 60 bài
  Time Online: 6 Days 14 Hrs 44 Mins 50 Secs
  Avg. Time Online: 32 Secs
  Rep Power
  31

  Mặc định Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  sdt em la gì, máy chạy thận nhân tạo hư hỏng chủ yếu là do rửa không sạch làm cặn bị lắng gây tắc đường ống, các valve, làm bộ phát hiện máu báo giả,... bây giờ mua máy chạy thận coi chừng máy giá rẻ không rửa được nhiệt độ cao (hot acid ríne) do phải thay các bộ phận chịu nhiệt cho bơm nên giá thành cao, qua thực tế cho thấy rửa hot acid với nhiệt độ 80o là ok nhất, máy mình đang sử dụng hơn 2 năm ko có vấn đề gì chưa lần nào phải tháo ống ra súc
  thân chào
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 12. Người cám ơn:

  click_bme (02-08-2013)

 13. #8
  Thành viên mới telecom is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  telecom's Avatar
  Ngày tham gia
  Thu Dec 2010
  Bài viết
  1
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 12 Hrs 56 Mins 54 Secs
  Avg. Time Online: 2 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi boy_pt1973 Xem bài viết
  sdt em la gì, máy chạy thận nhân tạo hư hỏng chủ yếu là do rửa không sạch làm cặn bị lắng gây tắc đường ống, các valve, làm bộ phát hiện máu báo giả,... bây giờ mua máy chạy thận coi chừng máy giá rẻ không rửa được nhiệt độ cao (hot acid ríne) do phải thay các bộ phận chịu nhiệt cho bơm nên giá thành cao, qua thực tế cho thấy rửa hot acid với nhiệt độ 80o là ok nhất, máy mình đang sử dụng hơn 2 năm ko có vấn đề gì chưa lần nào phải tháo ống ra súc
  thân chào
  Cho em hỏi: nếu các đường ống dẫn dẫn bên trong máy có cặn bám vào thì nguyên nhân là do gì vậy anh ? em toàn phải tháo ống dẫn ra để rửa bằng tay mới hết cặn, híc.
  Last edited by telecom; 30-12-2010 at 11:03.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 14. #9
  Thành viên có đóng góp huyquan_nikkiso2010 is on a distinguished road Danh tiếng: 19
  huyquan_nikkiso2010's Avatar
  Ngày tham gia
  Tue Oct 2010
  Bài viết
  7
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  4 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Hrs 31 Mins 11 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi telecom Xem bài viết
  Cho em hỏi: nếu các đường ống dẫn dẫn bên trong máy có cặn bám vào thì nguyên nhân là do gì vậy anh ? em toàn phải tháo ống dẫn ra để rửa bằng tay mới hết cặn, híc.
  *Phải xác định được nguyên nhân gây tắc đường ống trước đã.Em cũng từng tháo ống ra thông rồi..
  *Nồng độ acid,Javen phải chuẩn.
  *Cắm nhầm dịch lọc gây kết tủa là chuyện thường gặp.
  *Hôm trước không rửa đúng,rửa đủ thì hôm sau lãnh đủ!
  *Máy DBB-27 của hãng NIKKISO tại Việt Nam, thường sử dụng acetic acid 30% và Javel 8% rất ổn định.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 15. Người cám ơn:

  click_bme (02-08-2013)

 16. 3 thành viên thích bài của huyquan_nikkiso2010:

  bbssaa (15-12-2016), hienhcmut (18-04-2011), Tạp vụ (18-04-2011)

 17. #10
  Thành viên có đóng góp matruyen is on a distinguished road Danh tiếng: 34
  matruyen's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Nov 2010
  Bài viết
  9
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  6 Tất cả
  Like
  5
  2 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Wks 5 Days 7 Hrs 22 Mins 23 Secs
  Avg. Time Online: 1 Min 34 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Chào các bạn, mình chưa biết nhiều lắm về Máy thận nhân tạo, rất mong các bạn cho mình biết hiện nay có những hãng nào cung cấp loại máy Thận nhân tạo này vậy. Xin cảm ơn.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 18. #11
  Thành viên tâm huyết ** duong_pro has a spectacular aura about duong_pro has a spectacular aura about duong_pro has a spectacular aura about Danh tiếng: 200
  duong_pro's Avatar
  Ngày tham gia
  Mon Jul 2007
  Bài viết
  107
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  55 Tất cả
  Like
  2
  16 Like trong 12 bài
  Time Online: 1 Wk 20 Hrs 2 Mins 48 Secs
  Avg. Time Online: 38 Secs
  Rep Power
  14

  Mặc định Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Mình biết 1 số hãng đó là: Freseneus, Nipro, B.BRAUN, Toray, Gambro. Có bạn nào biết thêm hãng nào không nhỉ
  PHẤN ĐẤU VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 19. Người cám ơn:

  matruyen (16-09-2012)

 20. #12
  Thành viên có đóng góp matruyen is on a distinguished road Danh tiếng: 34
  matruyen's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Nov 2010
  Bài viết
  9
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  6 Tất cả
  Like
  5
  2 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Wks 5 Days 7 Hrs 22 Mins 23 Secs
  Avg. Time Online: 1 Min 34 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Cảm ơn bạn duong_pro nhé, bạn có biết Công ty phân phối những Sản phẩm này ở Việt Nam không? Cho mình hỏi máy nào được sử dụng nhiều nhất.
  Cảm ơn cả nhà!
  Last edited by matruyen; 14-09-2012 at 16:03.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 21. #13
  Thành viên tâm huyết ** duong_pro has a spectacular aura about duong_pro has a spectacular aura about duong_pro has a spectacular aura about Danh tiếng: 200
  duong_pro's Avatar
  Ngày tham gia
  Mon Jul 2007
  Bài viết
  107
  Say 'Thank You!' for this post. :
  2 For This Post
  55 Tất cả
  Like
  2
  16 Like trong 12 bài
  Time Online: 1 Wk 20 Hrs 2 Mins 48 Secs
  Avg. Time Online: 38 Secs
  Rep Power
  14

  Mặc định Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Freseneus thì có vỹ gia với Freseneus medical care, Gambro không biết phương nam còn phân phối không, Nipro thì do neoasia thì phải
  PHẤN ĐẤU VÌ TƯƠNG LAI CON EM CHÚNG TA
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 22. Người cám ơn:

  click_bme (02-08-2013) , matruyen (16-09-2012)

 23. #14
  Thành viên có đóng góp matruyen is on a distinguished road Danh tiếng: 34
  matruyen's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Nov 2010
  Bài viết
  9
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  6 Tất cả
  Like
  5
  2 Like trong 2 bài
  Time Online: 2 Wks 5 Days 7 Hrs 22 Mins 23 Secs
  Avg. Time Online: 1 Min 34 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Cả nhà cho mình hỏi Tủ đựng quả lọc thận cần phải có những yêu cầu gì đặc biệt không vậy? Xin cảm ơn.
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 24. #15
  Thành viên có đóng góp jihongssi is on a distinguished road Danh tiếng: 13
  jihongssi's Avatar
  Ngày tham gia
  Thu Jul 2012
  Bài viết
  9
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 1 Day 8 Hrs 13 Mins 29 Secs
  Avg. Time Online: 6 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  anh chị cô chú nào giúp cháu, em với.
  Cho biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận “giám sát điều khiển áp lực động mạch và tĩnh mạch”.
  Bộ phận “phát hiện và tách khí” hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Tại sao cần phải có bộ phận này trong máy chạy thận nhân tạo?
  Cháu, em cám ơn
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 25. #16
  Thành viên mới happyghost is on a distinguished road Danh tiếng: 13
  happyghost's Avatar
  Ngày tham gia
  Sat Feb 2013
  Bài viết
  1
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 12 Mins 2 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi jihongssi Xem bài viết
  anh chị cô chú nào giúp cháu, em với.
  Cho biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận “giám sát điều khiển áp lực động mạch và tĩnh mạch”.
  Bộ phận “phát hiện và tách khí” hoạt động dựa trên nguyên tắc nào? Tại sao cần phải có bộ phận này trong máy chạy thận nhân tạo?
  Cháu, em cám ơn

  Bạn tham khảo từ link diễn đàn dientuvietnam thử nhé:
  Code:
  http://www.dientuvietnam.net/forums/dien-tu-y-sinh-175/than-nhan-tao-13283/index3.html
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 26. Người cám ơn:

  click_bme (17-02-2013)

 27. #17
  Thành viên rất năng động ** ytedongtam will become famous soon enough ytedongtam will become famous soon enough Danh tiếng: 148
  ytedongtam's Avatar
  Ngày tham gia
  Fri Mar 2012
  Bài viết
  148
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  30 Tất cả
  Like
  0
  8 Like trong 4 bài
  Time Online: 1 Wk 3 Days 11 Hrs 38 Mins 59 Secs
  Avg. Time Online: 51 Secs
  Rep Power
  9

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Màng lọc của máy chạy thận nhân tạo có đơn vị nào cung cấp vậy mọi người.?
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 28. #18
  Thành viên rất năng động ** ytedongtam will become famous soon enough ytedongtam will become famous soon enough Danh tiếng: 148
  ytedongtam's Avatar
  Ngày tham gia
  Fri Mar 2012
  Bài viết
  148
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  30 Tất cả
  Like
  0
  8 Like trong 4 bài
  Time Online: 1 Wk 3 Days 11 Hrs 38 Mins 59 Secs
  Avg. Time Online: 51 Secs
  Rep Power
  9

  Mặc định Trả lời: Ðề: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi telecom Xem bài viết
  Cho em hỏi: nếu các đường ống dẫn dẫn bên trong máy có cặn bám vào thì nguyên nhân là do gì vậy anh ? em toàn phải tháo ống dẫn ra để rửa bằng tay mới hết cặn, híc.
  Cái này chủ yếu do mảng bám canxi ọng lại trong các ống dẫn . Dùng hóa chất Dial-Mover của Ý mà tẩy cặn nó có tác dụng hòa tan đẩy cặn bám trong ống dẫn. Và hóa chất khử khuẩn chuyên dùng cho máy chạy thận

  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 29. Người cám ơn:

  click_bme (02-08-2013)

 30. #19
  Thành viên có đóng góp ytethanhan is on a distinguished road Danh tiếng: 13
  ytethanhan's Avatar
  Ngày tham gia
  Thu Mar 2013
  Bài viết
  8
  Say 'Thank You!' for this post. :
  1 For This Post
  1 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 11 Hrs 40 Mins 23 Secs
  Avg. Time Online: 2 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Bên em đang phân phối dòng máy Chạy thận nhân tạo của hãng Medica -Ý
  Gửi để các bác tham khảo,ai có nhu cầu tài liệu hay thông tin alo em.
  Em post lần đầu có gì sai sót các bác chỉ giáo giúp
  đa tạ
  I/ CẤU HÌNH MÁY CHÍNH:
  1. 01 Máy chính kèm theo đầy đủ phụ kiện tiêu chuẩn với bộ 5 bơm, bao gồm:
   Bơm máu – Blood Pump
   Bơm trước bơm máu – Pre Blood Pump
   Bơm dịch thẩm tách – Dialysate Pump
   Bơm dịch thay thế - Replacement Pump
   Bơm dịch thải – Effluent Pump
  Ngoài ra còn có:
   Syringe chống đông tụ - Syringe anticoagolant
   Bộ nhu động – 3 perstaltic
  2. Các phần mềm tích hợp trong máy để thực hiện các ứng dụng dưới đây (dành cho cả trẻ em từ 7kg & người lớn):
  - SCUF (Siêu lọc máu liên tục chậm);
  - CVVH (Siêu lọc tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - CVVHD (Thẩm tách máu tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - CVVHDF (Thẩm tách siêu lọc tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - TPE (Trao đổi huyết tương);
  - HP (Hemoperfusion) lọc độc chất.
  - DF (Lọc 2 lần)
  - CVVHPA (Thẩm tách siêu lọc tĩnh mạch – tĩnh mạch liên tục với huyết tương)
  - CO2 (Chuyển CO2)
  3. 01 Bộ làm ấm túi máu bằng tấm phẳng; nhiệt độ điều chỉnh trong giải từ 35ºC đến 39ºC với điều chỉnh mỗi bước là 1ºC – Đồng bộ và tích hợp sẵn trong máy, sản xuất tại chính hãng.
  4. Bộ quả lọc và dịch lọc, gồm:
  - 02 bộ quả lọc máu liên tục dùng cho người lớn Hemofilter M03070
  - 01 bộ quả lọc máu liên tục dùng cho trẻ em Hemofilter M03069
  - 03 bộ quả lọc thay huyết tương M03159
  - 20 túi dung dịch thẩm tách/thay thế – 7 lít/túi: EQUAsmart M03108
  5. 01 Bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt

  II/ ĐẶC TRƯNG KỸ THUẬT:
  - Dữ liệu về điện:
   Nguồn điện: 230V (±10%), 50Hz
   Công suất: 300VA (tương đương 300W) - EQUAsmart tiêu thụ thấp, tiết kiệm năng lượng.
  - Phạm vi tốc độ dòng chảy: Mức lưu lượng máu
   Từ 5 đến 10 với mỗi mức thay đổi là 1ml/ phút
   Từ 10 đến 50 với mỗi mức thay đổi là 2ml/ phút
   Từ 50 đến 450 với mỗi mức thay đổi là 5ml/ phút
   Độ chính xác: ±5% tốc độ cài đặt
   Phạm vi tốc độ dòng chảy của EQUAsmart cho 3 mức điềuchỉnh khác nhau khác nhau tùy theo ứng dụng & mức thay đổi là liên tục, rất thuận tiện cho sử dụng & vận hành
  - Tốc độ lưu lượng thay thế
   Từ 0 đến 150ml/ phút với mỗi mức là 1ml/ phút (Tương đương 9.000ml/ giờ)
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch thẩm phân:
   Tốc độ lưu lượng thẩm tách: Từ 0 – 99ml/ phút với mỗi mức là 1ml/ phút
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch bơm trước bơm máu/ chất kháng đông:
   Từ 0 – 150ml/ giờ với mỗi mức 1ml/ phút (Tương đương 0 – 9.000ml/ giờ )
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch bệnh nhân loại bỏ:
   Từ 0 – 50ml/ phút (Tương đương 0 – 3.000ml/ giờ)
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ, ±70ml/ 3giờ, ±300ml/ 24giờ
  - Tốc độ dịch loại bỏ: Từ 0 đến 9.000ml/ giờ
  Dịch thay thế + Dịch thẩm phân + Dịch bơm trước bơm máu + Dịch loại bỏ tối đa 9.000ml/ giờ
  - Điều chỉnh dịch:
   Số cân: 3, mỗi cân chịu tải trọng tối đa 12kg
   Nguyên tắc do: Trọng lượng
   Phạm vi cân: Từ 0 đến 12kg
  - Bơm Heparin
   Sử dụng 1 loại ống tiêm: 50ml - EQUAsmart chỉ sử dụng 1 loại syring vì thiêt kế có nhiều mức điều chỉnh khác nhau cho người lớn cũng như trẻ em & nhất là các chế độ lọc.
   Phạm vi tốc độ: Từ 0.1ml/ giờ đến 20ml/ giờ với bước điều chỉnh 0.1ml/ giờ
   Phạm vi thể tích Bolus:
  + Chương trình điều trị có thể từ 30 phút đến 6 giờ thay đổi 30 phút/ lần với lượng từ 0.1ml đến 10ml mà mức thay đổi là 0.1ml
  - Phạm vi kiểm soát áp lực:
   Động mạch : Từ -350 đến + 50mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
   Tĩnh mạch : Từ -50 đến +350mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
   Bộ lọc nhỏ giọt : Từ 0 đến + 300mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
  - Hệ thống an toàn:
   Bộ dò khí: Ngưỡng siêu âm: các bọt khí lớn hơn hoặc bằng 0,1ml/ 10ml
   Bộ dò rò rỉ máu: Ngưỡng quang học: 0.1ml của máu trên 10ml của thẩm thấu ngược
   Bộ đọc mã vạch cho phép phát hiện có đúng loại quả lọc và cài đặt thông số
   Thiết bị khử tĩnh điện để tránh nhiễu máy đo điện tim
  - Màn hình LCD 5.5 inch
  - Lưu trữ các quá trình đã điều trị không hạn chế để theo dõi & cập nhật cho lần điều trị sau
  - Điều khiển bằng màn hình kiểu MENU (Catalogue-trang4), giúp đỡ người vận hành.
  - Hiển thị biểu đồ màu thông báo về các dữ liệu trị liệu. Các thông số hoạt động và các tiến trình được thực hiện bởi các chỉ dẫn và các thông tin liên quan.
  - Thiết kế trên xe có kết cấu vững chắc nhưng di chuyển dễ dàng
  - Các ống kết nối rất tiện lợi cho thao tác.
  - Chương trình điều trị được thực hiện rất nhanh chóng thông qua các cài đặt ban đầu
  - Điều khiển vi xử lý trên màn hình LCD & có kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị từ xa (Remote Diagnostic)
  - Các bước điều khiển hiển thị theo trình tự & có cảnh báo cũng như gỡ rối trong quá trình vận hành
  - Các Siêu lọc máu & huyết tương đa dạng cho các lựa chọn đáp ứng nhu cầu điều trị đối với trẻ em & người lớn
  - Bộ làm ấm: Bộ sấy khô với túi ủ ấm
  - Máy in nhiệt tích hợp trong máy với độ rộng khổ giẩy in 57mm
  - Giao diện kết nối: RS-232
  - Kích thước: 140x680x660mm (CxRxS)
  - Trọng lượng: 50kg
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 31. Người cám ơn:

  click_bme (02-08-2013)

 32. #20
  Thành viên mới Jowgow is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  Jowgow's Avatar
  Ngày tham gia
  Tue Apr 2015
  Bài viết
  3
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: N/A
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Trích Được post bởi ytethanhan Xem bài viết
  Bên em đang phân phối dòng máy Chạy thận nhân tạo của hãng Medica -Ý
  Gửi để các bác tham khảo,ai có nhu cầu tài liệu hay thông tin alo em.
  Em post lần đầu có gì sai sót các bác chỉ giáo giúp
  đa tạ
  I/ CẤU HÌNH MÁY CHÍNH:
  1. 01 Máy chính kèm theo đầy đủ phụ kiện tiêu chuẩn với bộ 5 bơm, bao gồm:
   Bơm máu – Blood Pump
   Bơm trước bơm máu – Pre Blood Pump
   Bơm dịch thẩm tách – Dialysate Pump
   Bơm dịch thay thế - Replacement Pump
   Bơm dịch thải – Effluent Pump
  Ngoài ra còn có:
   Syringe chống đông tụ - Syringe anticoagolant
   Bộ nhu động – 3 perstaltic
  2. Các phần mềm tích hợp trong máy để thực hiện các ứng dụng dưới đây (dành cho cả trẻ em từ 7kg & người lớn):
  - SCUF (Siêu lọc máu liên tục chậm);
  - CVVH (Siêu lọc tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - CVVHD (Thẩm tách máu tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - CVVHDF (Thẩm tách siêu lọc tĩnh mạch - tĩnh mạch liên tục);
  - TPE (Trao đổi huyết tương);
  - HP (Hemoperfusion) lọc độc chất.
  - DF (Lọc 2 lần)
  - CVVHPA (Thẩm tách siêu lọc tĩnh mạch – tĩnh mạch liên tục với huyết tương)
  - CO2 (Chuyển CO2)
  3. 01 Bộ làm ấm túi máu bằng tấm phẳng; nhiệt độ điều chỉnh trong giải từ 35ºC đến 39ºC với điều chỉnh mỗi bước là 1ºC – Đồng bộ và tích hợp sẵn trong máy, sản xuất tại chính hãng.
  4. Bộ quả lọc và dịch lọc, gồm:
  - 02 bộ quả lọc máu liên tục dùng cho người lớn Hemofilter M03070
  - 01 bộ quả lọc máu liên tục dùng cho trẻ em Hemofilter M03069
  - 03 bộ quả lọc thay huyết tương M03159
  - 20 túi dung dịch thẩm tách/thay thế – 7 lít/túi: EQUAsmart M03108
  5. 01 Bộ tài liệu hướng dẫn sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt

  II/ ĐẶC TRƯNG KỸ THUẬT:
  - Dữ liệu về điện:
   Nguồn điện: 230V (±10%), 50Hz
   Công suất: 300VA (tương đương 300W) - EQUAsmart tiêu thụ thấp, tiết kiệm năng lượng.
  - Phạm vi tốc độ dòng chảy: Mức lưu lượng máu
   Từ 5 đến 10 với mỗi mức thay đổi là 1ml/ phút
   Từ 10 đến 50 với mỗi mức thay đổi là 2ml/ phút
   Từ 50 đến 450 với mỗi mức thay đổi là 5ml/ phút
   Độ chính xác: ±5% tốc độ cài đặt
   Phạm vi tốc độ dòng chảy của EQUAsmart cho 3 mức điềuchỉnh khác nhau khác nhau tùy theo ứng dụng & mức thay đổi là liên tục, rất thuận tiện cho sử dụng & vận hành
  - Tốc độ lưu lượng thay thế
   Từ 0 đến 150ml/ phút với mỗi mức là 1ml/ phút (Tương đương 9.000ml/ giờ)
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch thẩm phân:
   Tốc độ lưu lượng thẩm tách: Từ 0 – 99ml/ phút với mỗi mức là 1ml/ phút
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch bơm trước bơm máu/ chất kháng đông:
   Từ 0 – 150ml/ giờ với mỗi mức 1ml/ phút (Tương đương 0 – 9.000ml/ giờ )
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ
  - Tốc độ dịch bệnh nhân loại bỏ:
   Từ 0 – 50ml/ phút (Tương đương 0 – 3.000ml/ giờ)
   Độ chính xác: ±30ml/ giờ, ±70ml/ 3giờ, ±300ml/ 24giờ
  - Tốc độ dịch loại bỏ: Từ 0 đến 9.000ml/ giờ
  Dịch thay thế + Dịch thẩm phân + Dịch bơm trước bơm máu + Dịch loại bỏ tối đa 9.000ml/ giờ
  - Điều chỉnh dịch:
   Số cân: 3, mỗi cân chịu tải trọng tối đa 12kg
   Nguyên tắc do: Trọng lượng
   Phạm vi cân: Từ 0 đến 12kg
  - Bơm Heparin
   Sử dụng 1 loại ống tiêm: 50ml - EQUAsmart chỉ sử dụng 1 loại syring vì thiêt kế có nhiều mức điều chỉnh khác nhau cho người lớn cũng như trẻ em & nhất là các chế độ lọc.
   Phạm vi tốc độ: Từ 0.1ml/ giờ đến 20ml/ giờ với bước điều chỉnh 0.1ml/ giờ
   Phạm vi thể tích Bolus:
  + Chương trình điều trị có thể từ 30 phút đến 6 giờ thay đổi 30 phút/ lần với lượng từ 0.1ml đến 10ml mà mức thay đổi là 0.1ml
  - Phạm vi kiểm soát áp lực:
   Động mạch : Từ -350 đến + 50mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
   Tĩnh mạch : Từ -50 đến +350mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
   Bộ lọc nhỏ giọt : Từ 0 đến + 300mmHg với độ phân giải tại 5mmHg
  - Hệ thống an toàn:
   Bộ dò khí: Ngưỡng siêu âm: các bọt khí lớn hơn hoặc bằng 0,1ml/ 10ml
   Bộ dò rò rỉ máu: Ngưỡng quang học: 0.1ml của máu trên 10ml của thẩm thấu ngược
   Bộ đọc mã vạch cho phép phát hiện có đúng loại quả lọc và cài đặt thông số
   Thiết bị khử tĩnh điện để tránh nhiễu máy đo điện tim
  - Màn hình LCD 5.5 inch
  - Lưu trữ các quá trình đã điều trị không hạn chế để theo dõi & cập nhật cho lần điều trị sau
  - Điều khiển bằng màn hình kiểu MENU (Catalogue-trang4), giúp đỡ người vận hành.
  - Hiển thị biểu đồ màu thông báo về các dữ liệu trị liệu. Các thông số hoạt động và các tiến trình được thực hiện bởi các chỉ dẫn và các thông tin liên quan.
  - Thiết kế trên xe có kết cấu vững chắc nhưng di chuyển dễ dàng
  - Các ống kết nối rất tiện lợi cho thao tác.
  - Chương trình điều trị được thực hiện rất nhanh chóng thông qua các cài đặt ban đầu
  - Điều khiển vi xử lý trên màn hình LCD & có kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị từ xa (Remote Diagnostic)
  - Các bước điều khiển hiển thị theo trình tự & có cảnh báo cũng như gỡ rối trong quá trình vận hành
  - Các Siêu lọc máu & huyết tương đa dạng cho các lựa chọn đáp ứng nhu cầu điều trị đối với trẻ em & người lớn
  - Bộ làm ấm: Bộ sấy khô với túi ủ ấm
  - Máy in nhiệt tích hợp trong máy với độ rộng khổ giẩy in 57mm
  - Giao diện kết nối: RS-232
  - Kích thước: 140x680x660mm (CxRxS)
  - Trọng lượng: 50kg
  Máy này có ưu điem gi hơn may cua bbraun nhỉ?
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 33. #21
  Thành viên có đóng góp sunhy12 is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  sunhy12's Avatar
  Ngày tham gia
  Fri Dec 2013
  Bài viết
  8
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  4
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 19 Hrs 27 Mins 33 Secs
  Avg. Time Online: 3 Secs
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  em cần xin hãng sản xuất máy rửa quả lọc thận nhân tạo
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 34. #22
  Thành viên tích cực kapano is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  kapano's Avatar
  Ngày tham gia
  Fri Apr 2016
  Bài viết
  38
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 3 Hrs 10 Mins 55 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Bên mình cũng cấp máy lọc nước cho máy chạy thận, bạn napf quan tâm tham khảo thêm nhé
  [Để xem được link, vui lòng đăng ký làm thành viên. ]
  Last edited by kapano; 09-04-2016 at 11:17.
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 35. #23
  Thành viên mới Cty TBYT Hung Manh is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  Cty TBYT Hung Manh's Avatar
  Ngày tham gia
  Thu Oct 2016
  Bài viết
  1
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  0
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 6 Mins 33 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Tôi muốn hỏi máy chạy thận nhân tạo của hãng nào sản xuất bền và dễ sử dụng ở Việt Nam. Ai biết giúp tôi với. Cảm ơn!
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

 36. #24
  Thành viên mới Thanh Nam is on a distinguished road Danh tiếng: 10
  Thanh Nam's Avatar
  Ngày tham gia
  Fri Sep 2017
  Bài viết
  4
  Say 'Thank You!' for this post. :
  0 For This Post
  0 Tất cả
  Like
  2
  0 Like trong 0 bài
  Time Online: 2 Hrs 45 Mins 9 Secs
  Avg. Time Online: N/A
  Rep Power
  0

  Mặc định Trả lời: Máy chạy thận nhân tạo

  Xin chào quý anh chị tiền bối,

  Anh chị cao nhân có thể cho em biết các tiêu chí, tính năng kĩ thuật khi chọn lựa các máy lọc thận được không ạ. Vì cũng có rất nhiều hãng cung cấp và trong từng hãng cũng có rất nhiều dòng máy khác nhau. Nhiều hãng báo giá qua với rất nhiều tính năng khác nhau. Em tìm trên google nhiều nơi vẫn chưa thấy. Rất mong được các anh chị giúp đỡ ạ :D :D
  Bạn đã biết đến Nhóm thảo luận trên Facebook của Diễn đàn chưa?

  Ghi chú: Bài viết không liên quan đến lĩnh vực y tế, y sinh sẽ bị ban nick
  Trả lời với trích dẫn Trả lời với trích dẫn  
  Thank you

+ Reply to Thread

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn